Tin tức

Kinh nghiệm lựa chọn mắt kính đúng độ chuẩn đẹp

Ngày nay, kính mắt là phụ kiện thời trang cần thiết với tất cả mọi người. Kính mắt không chỉ đơn thuần là thiết bị hỗ trợ thị lực mà còn là món đồ giúp tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt người dùng. Vậy nên, người đeo kính thường xuyên cần lựa chọn mắt kính đúng độ chuẩn đẹp, vừa hỗ trợ cải thiện thị lực của mắt, vừa phù hợp với khuôn mặt để tự tin khi giao tiếp hàng ngày.

Lưu ý chọn mắt kính đúng độ chuẩn

Cuộc sống hiện đại khiến các bệnh về tật khúc xạ ánh sáng ở mắt tăng lên cao. Một khi bạn, hay người thân trong gia đình bạn mắc phải cũng đều cần phải nghĩ đến việc đeo kính để hỗ trợ tầm nhìn. Tuy nhiên, đeo kính kịp thời, chọn kính phù hợp là điều còn quan trọng hơn. Để chọn mắt kính đúng độ chuẩn đẹp, các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Hình 1: Mỗi đôi mắt sẽ cần lựa chọn đúng chuẩn độ để hạn chế gia tăng độ cận

Khi nào cần phải đeo kính cận

Bệnh cận thị được chia thành các mức độ từ nhẹ đến nặng. Tùy theo thực tế thị lực (sau khi kiểm tra bằng hệ thống máy đo khúc xạ mắt) chúng ta sẽ được nghe tư vấn từ những người có chuyên môn:

+ Mức độ cận 2,00 trở lên: bắt buộc bạn phải đeo kính thường xuyên hơn để cải thiện tầm nhìn và tránh tăng nặng độ cận của mắt.

+ Mức độ cận 1,50 – 2,00 độ: cần phải đeo kính thường xuyên hơn để tránh ảnh hưởng đến công việc nhưng không phải lúc nào cũng đeo kính để tránh bị phụ thuộc kính.

+ Mức độ cận 1.00 – 1,50 độ: tầm nhìn xa bị hạn chế nhiều do vậy bắt buộc phải đeo kính. Đặc biệt đối với những người cần nhìn xa như lái xe, bác sĩ,…

+ Mức độ cận 0,75 – 1,00 độ: mức độ này bạn nên đeo kính khi làm việc, lái xe…

+ Mức độ cận 0,50 độ: khả năng nhìn xa có thể bị hạn chế nhưng chưa cần phải đeo kính.

+ Mức độ cận 0,25 độ: đây là thang độ cận thị nhỏ nhất. Thông thường sẽ không phải đeo kính mà chỉ cần áp dụng các giải pháp y tế tác động như dùng thuốc, tập nhìn để cải thiện độ cận.

Dùng kính cận như thế nào?

Để chọn mắt kính đúng độ chuẩn đẹp chất lượng tốt, các bạn nên chọn địa chỉ uy tín để được kiểm tra miễn phí và đo độ cận chính xác của mắt. Sau đó mới cắt kính phù hợp với thực trạng thị lực. Thông thường các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên cắt kính có độ cận nhẹ hơn độ cận thật của mắt 0,25 – 0,5 độ để mắt tập điều tiết, tránh nhức mắt, hại mắt. Không nên đeo kính suốt cả ngày mà nên đeo kính làm việc trong vòng 1 tiếng, sau đó bỏ kính để tập nhìn xa vào một khoảng không gian xanh để tránh mỏi mắt và tập cho sức khỏe đôi mắt.

Hình 2: Cần chọn mắt kính đúng độ cận của đôi mắt khi sử dụng

Các loại kính cận trên thị trường hiện nay

Hiện nay, có 2 dạng kính cơ bản phổ biến nhất đó là kín có gọng và kính áp tròng. Bạn có thể chọn mắt kính đúng độ chuẩn đẹp và gọng kính phù hợp với khuôn mặt cũng như sở thích, phong cách bản thân.

Kính có gọng

Là dạng kính phổ biến nhất với nhiều người dùng, dùng để đeo hàng ngày. Có dạng kính gọng thường và mắt kính đóng khuôn và loại kính không gọng. Đeo kính gọng là lựa chọn của số đông người bị cận thị. Kính đeo bên ngoài, hỗ trợ tốt cho tầm nhìn và không hại đến bên trong đôi mắt. Để chọn mắt kính đúng độ chuẩn đẹp, người tiêu dùng thường chọn nhiều cặp kính với phong cách khác nhau để phối với trang phục thời trang.

Kính áp tròng

Đây là dạng kính đeo sát vào mắt. Chúng có 2 loại là kính áp tròng cứng và kính áp tròng mềm. Loại kính này giúp người dùng khi nhìn không bị nhòe, không bị ảnh hưởng khi đi dưới trời mưa, không gây vướng như đeo kính gọng, quan sát thoải mái nhưng không phải phù hợp với tất cả mọi người. Bởi đeo kính áp tròng thường xuyên có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt do loét, trầy xước giác mạc. Vì thế kính áp tròng được coi là giải pháp tạm thời.

Hình 3: Chọn kính mắt thời trang đúng độ cận

Cách chọn kính mắt phù hợp với từng người

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại kính khác nhau. Phân khúc trải rộng đến từ những thương hiệu nổi tiếng hoặc kính thường giá rẻ. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình mà người dùng có thể dựa trên một số tiêu chí lựa chọn những cặp kính phù hợp dưới đây.

+ Chọn theo kiểu dáng mắt kính: Mỗi kiểu dáng mắt kính sẽ phù hợp với một dạng khuôn mặt khác nhau. Có dạng mắt kính tròn, mắt kính vuông, mắt kinh hình chữ nhật. Hoặc phá cách hiện đại thì có dáng mắt kính mắt mèo, kính lục giác, kính hình oval,…

+ Chọn theo gọng kính: Hiện nay trên thị trường thường có kính gọng nhựa, gọng kim loại, gọng titan… Gọng nhỏ thanh mảnh, gọng to bản chắc chắn hoặc gọng thiết kế đặc biệt, màu sắc tùy loại, thương hiệu khác nhau.

+ Chọn theo chất liệu mắt kính: để không gây hại mắt, người dùng nên chọn loại mắt kính có thêm những tính năng như: chống lóa, chống tia UV, chống bám bụi, chống xước chống ánh sáng xanh và chống vân tay,…

+ Chọn địa chỉ cắt kính uy tín: đây là điều quan trọng nhất. Bởi cắt kính phải đúng độ cận chuẩn theo thị lực của mắt. Chọn mắt kính có tính năng phù hợp, chất liệu tốt, không hại đến sức khỏe quan trọng là kinh tế, kính bền, đẹp,…

Để chọn mắt kính đúng độ chuẩn đẹp, các bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Đó là:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KÍNH MẮT, ĐỒNG HỒ HOÀNG LONG

Trụ sở chính: Đại Đồng – Đại Mạch – Đông Anh – Hà Nội

Showroom 1: Đại Đồng – Đại Mạch – Đông Anh – Hà Nội

Showroom 2: số 55 đường Tây cao tốc – Kim Chung – Đông Anh – Hà Nội

Showroom 3: Số 2B Phạm Văn Đồng – Dịch Vọng – Cầu giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0243 951 0063 – 0975 655 996

Các tin liên quan