Tin tức

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Đeo kính cận thế nào cho đúng?

Kính cận luôn là vật bất ly thân của những ai bị tật cận thị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc có nên đeo kính cận thường xuyên không và chọn kính thế nào cho phù hợp độ cận của mắt? Đây là những điều ai cũng nên quan tâm và tìm hiểu thật kỹ.

Khi nào thì nên đeo kính cận?

Đeo kính là giải pháp tối ưu nhất để cải thiện khả năng nhìn xa của những người bị cận thị. Vậy kính cận là gì, khi nào cần phải đeo kính cận?

Kính cận là gì?

Cận thị là một tật ở mắt khiến ánh sáng đi vào mắt không hội tụ tại một điểm trước võng mạc, khiến cho việc nhìn xa hoặc nhìn thông thường gặp khó khăn. Người cận thị thường phải đưa vật lại rất gần mắt mới có thể nhìn thấy rõ. Thậm chí những người bị cận thị độ nặng sẽ không có khả năng nhìn rõ sự vật nếu không đeo kính. Kính cận là dạng thấu kính phân kì, chúng có khả năng điều chỉnh hình ảnh hội tụ đúng trên võng mạc của người cận thị, giúp người cận có thể nhìn rõ hơn.

Khi nào nên đeo kính cận?

Thông thường, nếu mắt cận ở độ nhỏ ≤ 0.75 độ cũng đã gây ảnh hưởng đến khả năng nhìn thông thường và khả năng quan sát, nên ảnh hưởng ít nhiều đến công việc. Nhất là những người thường xuyên phải làm việc với máy tính, sách vở. Nếu cận ở mức độ dưới 0,5 độ thì gần như không phải đeo kính.

 Còn nếu đã cận ở mức ≤ 0.75 độ thì cần phải đeo kính khi làm việc. Còn việc có nên đeo kính cận thường xuyên không thì ở mức độ này chưa cần phải đeo thường xuyên, sẽ dễ bị phụ thuộc vào kính.

Nếu độ cận khoảng 1.50 là độ cận thì bắt buộc phải đeo kính để tránh ảnh hưởng đến công việc, nhất là với tài xế. Còn nếu đã cận từ 2 độ trở lên thì sẽ phải đeo kính thường xuyên.

Hình 1: Người cận thị nên đeo kính thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến công việc

Người cận thị có nên đeo kính cận thường xuyên không?

Như trên đã phân tích, người cận từ 0,75 độ đã nên phải đeo kính khi làm việc. Còn với độ cận từ 2 độ trở lên thì bắt buộc phải đeo kính thường xuyên. Việc đeo kính lúc này sẽ hỗ trợ vô cùng lớn đối với người cận thị. Trong đó có những lợi ích sau:

Tránh ảnh hưởng đến công việc

Những người cận từ 1 độ trở lên đã bị ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn xa, nhìn không rõ, mờ đục hoặc mỏi mắt nhanh. Trong khi đó, những người cận từ 2 độ trở lên thì tình trạng còn nặng hơn. Việc đeo kính thường xuyên lúc này có tác dụng hỗ trợ mắt nhìn tốt hơn, tránh ảnh hưởng đến công việc. Nhất là với những công việc đòi hỏi khoảng nhìn xa như lái xe.

Giúp mắt đỡ mỏi và tránh tăng độ

Việc có nên đeo kính cận thường xuyên không là điều mà nhiều người cận nhẹ thường không nghĩ tới. Tuy nhiên, với những người cận từ 2, 3 độ trở lên thì khi nhìn, mắt phải điều tiết rất nhiều, chóng mỏi, võng mạc yếu đi, dễ làm cho mắt tăng độ nhanh hơn. Khi đeo kính, mắt được hỗ trợ nhìn xa, không phải điều tiết quá nhiều, nhờ đó, mắt không bị mỏi nhanh và tránh được khả năng tăng độ cận.

Hình 2: Người cận nặng nên đeo kính thường xuyên để tránh tăng độ cận

Những lưu ý đối với người đeo kính cận

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Chính vì vậy cần phải chăm sóc tốt cho đôi mắt. Những người bị cận thị càng phải chăm sóc tốt cho đôi mắt vốn đã yếu của mình. Với những ai đeo kính cận, phải lưu ý những điều sau đây:

Kiểm tra mắt định kỳ

Những ai bị cận thị nên kiểm tra mắt từ 3 – 6 tháng/lần tại các phòng khám chuyên khoa mắt. Kiểm tra giúp đo thị lực, điều chỉnh kính độ cận của kính phù hợp với độ cận của mắt, tránh đeo kính sai độ, khiến mắt bị ảnh hưởng, tăng độ nhanh.

Chọn kính mắt phù hợp

Bạn đã biết có nên đeo kính cận thường xuyên không rồi. Tuy nhiên, người bị cận cũng nên lưu ý lựa chọn kính mắt phù hợp. Không nên chọn bừa loại kính không hỗ trợ tốt cho sức khỏe đôi mắt. Bạn nên chọn những loại kính cận có tính năng chống được tia uv, chống bụi, chống bám vân tay, chống ánh sáng xanh… để bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.

Hình 3: Người cận cũng cần có khoảng thời gian đeo kính hợp lý

Khám mắt và cắt kính ở địa chỉ uy tín

Một điều cần đặc biệt lưu ý nữa là cần phải chọn địa chỉ khám mắt và cắt kính uy tín. CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KÍNH MẮT, ĐỒNG HỒ HOÀNG LONG là đơn vị đạt chuẩn về chức năng đo độ cận của mắt, cắt kính mắt theo yêu cầu đúng tiêu chuẩn, chất lượng. Với dịch vụ chất lượng toàn diện, chuyên môn cao, Công ty luôn là địa chỉ đáng tin cậy của mọi khách hàng.

Công ty hiện có các chi nhánh cửa hàng tại các địa chỉ sau, khách hàng lưu tâm liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KÍNH MẮT, ĐỒNG HỒ HOÀNG LONG

Trụ sở chính: Đại Đồng – Đại Mạch – Đông Anh – Hà Nội

Showroom 1: Đại Đồng – Đại Mạch – Đông Anh – Hà Nội

Showroom 2: số 55 đường Tây cao tốc – Kim Chung – Đông Anh – Hà Nội

Showroom 3: Số 2B Phạm Văn Đồng – Dịch Vọng – Cầu giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0243 951 0063 – 0975 655 996

Các tin liên quan