Tin tức

Tròng kính chống ánh sáng xanh

Ngày nay chúng ta biết đến một loại ô nhiễm mà mắt thường không nhìn thấy, đó chính là ô nhiễm ánh sáng. Chúng ta đang phải sống trong sự hiện diện quá mức của ánh sáng nhân tạo. Một trong số đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực phải kể đến, đó chính là ánh sáng xanh.

Vậy phòng ngừa tác hai từ ánh sáng xanh như thế nào? Hãy để Kính mắt Hoàng Long giải đáp thắc mắc cùng bạn nhé!

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là ánh sáng ở phổ quang nhìn thấy được có bước sóng 400-495nm. Ở phổ quang nhìn thấy mắt chúng ta có thể nhìn được các màu: Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm, Tím. Ánh sáng xanh tím (Chàm) có bước sóng 400-455 nm là phần ánh sáng xanh có thể gây hại cho mắt.

Ánh sáng xanh xuất hiện xung quanh chúng ta mọi lúc mọi nơi. Bao gồm ánh sáng mặt trời và các nguồn ánh sáng phát ra từ thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính, đèn led…

Ánh sáng xanh bao gồm:

– Ánh sáng xanh ngọc: Có bước sóng từ 455 – 495nm, có lợi cho mắt.

– Ánh sáng xanh tím: Có bước sóng từ 380 – 455nm, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, tổn hại thị lực như khô mắt, mờ mắt, mỏi mắt và thậm chí là nhức đầu. Nếu tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh tím sẽ làm tăng nguy cơ đục thể tinh thể và thoái hóa hoàng điểm – Hai nguyên nhân gây mù lòa và suy giảm thị lực. Bên cạnh đó, ánh sáng xanh tím còn gây rối loạn chu kỳ giấc ngủ.

Tác hại của ánh sáng xanh

Theo các nghiên cứu khoa học, ánh sáng xanh mang năng lượng cao hơn các ánh sáng khác, cộng với yếu tố bước sóng ngắn nên ánh sáng xanh sẽ đi xuyên qua giác mạc và thủy tinh thể đến thẳng võng mạc và gây tổn thương tế bào mắt.

Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe gấp nhiều lần và dễ gây tổn thương tế bào võng mạc, lâu ngày sẽ làm chết các tế bào thị giác.

Biểu hiện như:

– Mỏi mắt, khô mắt

– Đau đầu, mất ngủ

– Tăng nguy cơ dẫn đến thoái hóa điểm vàng

Giải pháp chống ánh sáng xanh

Chúng ta cần tròng kính chống ánh sáng xanh, lọc ánh sáng xanh thông minh từ để bảo vệ mắt. Nó bảo vệ chúng ta khỏi những tia có hại như tia UV và ánh sáng xanh tím. Đồng thời vẫn bảo toàn những lợi ích từ ánh sáng xanh ngọc. Duy trì ổn định nhịp độ sinh học của cơ thể. Đây là loại tròng kính có khả năng ngăn chặn các tác hại từ tia sáng xanh bằng một lớp phủ đặc biệt. Giúp phản chiếu một phần ánh sáng xanh ra khỏi mắt bạn.

Lợi ích của mắt kính chống ánh sáng xanh

  • Sử dụng kính ngăn ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt, nhức, khô mắt
  • Hạn chế tăng độ cận
  • Dễ đi vào giấc ngủ hơn: Nếu bạn cảm thấy mỏi mắt hoặc khó ngủ (đặc biệt là sau thời gian sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều), bạn nên cân nhắc sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh. “Nghiên cứu cho thấy rằng đeo tròng kính chống ánh sáng xanh từ 3 đến 4 giờ trước khi đi ngủ có thể khiến chúng ta ngủ ngon và thư thái hơn”.
  • Giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng (AMD) khi về già
  • Nó cũng chặn ánh sáng chói ban ngày và ban đêm và bảo vệ khỏi tia UV

Ai nên sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh?

Tròng kính ngăn ánh sáng xanh dành cho tất cả mọi người, kể cả trẻ em. Đặc biệt cần thiết đối với những người làm việc văn phòng. Những người phải tiếp xúc thường xuyên với màn hình máy tính, điện thoại.

Ngoài ra, tròng kính lọc ánh sáng xanh cũng rất hữu ích cho những người vừa phẫu thuật cận thị. Bởi mắt sau phẫu thuật có xu hướng yếu và nhạy cảm với ánh sáng. Tròng kính ánh sáng xanh có thể giảm thiểu tia UV tối đa đối với họ.

Tuy nhiên, do khả năng chặn một phần ánh sáng xanh đến mắt, nên tầm nhìn qua thấu kính chặn màu xanh sẽ hơi ngả vàng. Những người cần độ chính xác của màu sắc hình ảnh nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng kính chặn ánh sáng xanh.

Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh

Thông thường sẽ được chia thành 2 loại:

  • Mắt kính Blue Cut: Công dụng loại bỏ 100% ánh sáng xanh, bao gồm có hại và vô hại. Những ai nhạy cảm với ánh sáng xanh có thể chọn loại này.
  • Mắt kính Blue Control: Sản phẩm này vẫn loại bỏ 100% ánh sáng xanh có hại. Lọc khoảng 20% – 40% ánh sáng xanh vô hại. Đây là dòng kính có nhiều ưu việt. Chỉ có một điểm hạn chế là màu kính hơi vàng nhạt.

Có thể nói, đây là giải pháp hoàn hảo, tiết kiệm chi phí để bảo vệ đôi mắt và đảm bảo con người có giấc ngủ ngon hơn, ngay cả khi online điện thoại, máy tính… thường xuyên.

Kính mắt Hoàng Long mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có những giải pháp cho sức khỏe thị lực của mình. Hãy đến với Hoàng Long để thêm phương thức bảo vệ cửa sổ tâm hồn của bạn nhé!Chúng tôi sẽ luôn có những sản phẩm hoàn hảo cho đôi mắt của bạn!

Các tin liên quan