Tin tức

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ

Bạn có biết cách nào để chiếc đồng hồ yêu quý và ý nghĩa của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất không? Hôm nay, bạn sẽ được chia sẻ một số cách để bạn luôn giữ được đồng hồ của mình luôn hoạt động ổn định.

Những điều cần biết và nên tránh khi sử dụng đồng hồ:

1. Không sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường.

2. Luôn rửa đồng hồ bằng nước ấm ngày sau khi đi tắm biển hay bơi biển ngoại trừ đối với đồng hồ được phép bơi lặn.

3. Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoài trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.

4. Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng ở nấc trong cùng. Trong quá trình sử dụng núm rất đễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo mà bị kéo ra ngoài.

5. Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ với nước ấm với xà phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mồ hôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác nhân gây ra nước vào đồng hồ.

6. Không được sử dụng đồng hồ với hóa chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũng như các chi tiết khác.

7. Không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C (tương đương 140 độ F) hoặc những nơi thấp hơn O độ C (tương đương 32 độ F).

8. Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước đối với những đồng hồ nhiều chức năng.

Thật ra tôi cũng đã từng mua mới một chiếc đồng hồ, về mới dùng được vài tháng đã chết qua trung tâm bảo hành kỹ thuật viên thì bảo đồng hồ bị hết pin. Vậy xin hỏi sao đồng hồ mới mà lại hệt pin sớm như vậy? có phải là do chất lượng không?

Đối với đồng hồ điện tử pin thường dùng được từ 2 năm đến 3 năm. Tuy nhiên, khi sản xuất máy nhà sản xuất đã lắp pin cho máy làm việc, vì như thế sẽ tốt hơn cho máy đồng hồ, dầu mỡ và các chi tiết chạy trơn chu hơn. Sau đó, máy mới được lắp ráp với các phần khác của đồng hồ như mặt số, vỏ và dây… rồi qua bộ phận đóng gói, lưu kho và phân đối đi các đại lý bán lẻ…

Chính vì thế, tuổi thọ của pin không thể tính từ thời điểm mua của khách hàng mà phải tính từ khi đồng hồ sản xuất và chế tạo. Nếu đồng hồ của bạn hết pin, bạn nên mang qua trung tâm bảo hành để thay pin mới. Với trang thiết bị theo tiêu chuẩn của hãng cùng với kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng mà không phải lo lắng gì.

Bạn có biết tại sao đồng hồ chịu nước lại không thể dùng để tắm biển…?

Khi bạn đi tắm biến, cát và nước muối sẽ chui vào các khe ở kính, đáy và đặc biệt là ở núm. Khi nước biển khô đi, muối và các biển đò đọng lại trong núm làm cộm dẫn đến tạo khe hở lớn cho nước vào đồng hồ. Vì vậy, không nên đeo đồng hồ khi tắm biển, nếu có đeo thì phải tráng rửa lại bằng nước ấm với xà phòng.

Trường hợp trong khi bạn đi tắm biển mà thấy đồng hồ có hiện tượng nước vào phải kịp thời trang đến nơi sửa chữa gần nhất để loại bỏ phần nước biển có trong máy. Với tác dụng muối ăn mòn của nước biển chỉ cần để sang ngày thứ hai là máy sẽ bị rỉ sét và dẩn tới máy sẽ bị hỏng toàn bộ.

Các tin liên quan