Tin tức

Mách bạn cách chọn đồng hồ phù hợp với tay cực chuẩn ai cũng nên biết

Đồng hồ đeo tay là một phụ kiện có một vị trí không nhỏ trong lòng những người yêu thích thời trang. Không chỉ là vật dụng hữu ích mà còn là món đồ định vị phong cách, địa vị của bạn. Tuy nhiên, không phải bất kì loại đồng hồ nào cũng phù hợp cho tất cả mọi người. Kính mắt đồng hồ Hoàng Long sẽ mách bạn cách chọn đồng hồ phù hợp với tay cực chuẩn mà ai cũng nên biết.

Cách xác định kích thước cổ tay

Bạn nên chọn mua những chiếc đồng hồ có kích thước phù hợp với cổ tay. Bạn có thể xác định kích thước cổ tay theo cách như sau: Tỉ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ và chu vi cổ tay là 4.0 – 5.0. Lấy chu vi cổ tay chia cho 4 hoặc 5, ta sẽ được khoảng mặt phù hợp nhất với tay mình.

Công thức:

Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu.

Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa.

Chu vi cổ tay / 5 = cỡ đồng hồ tối thiểu.

Cách chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay

Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính mặt đồng hồ Kích thước cổ tay
34 mm Dưới 14 cm
36 mm Từ 14 cm – 15 cm
36 mm – 40 mm Từ 15 cm – 16 cm

Độ dày mặt đồng hồ

Nhiều người thường nghĩ mặt đồng hồ càng mỏng càng đẹp, tuy nhiên người dùng nên chọn những chiếc đồng hồ có độ dày mặt phù hợp để giúp bản thân tự tin hơn. Với mặt kính có đường kính khoảng 38 mm đến 42 mm, độ dày sẽ tương ứng trong khoảng 7 mm. Một chiếc đồng hồ có đường kính 44 mm trở lên thì độ dày sẽ khoảng 9 mm.

Bề rộng dây đồng hồ

Bạn nên chọn dây đồng hồ có bề rộng phù hợp với bản thân. Bạn nên chọn đồng hồ có bề rộng dây bằng 1/2 so với mặt kính. Đối với những bạn nam, bề rộng dây đồng hồ thường rơi vào khoảng 18 mm – 24 mm (đường kính mặt tương ứng là 36 – 48 mm). Đối với các bạn nữ dây đồng hồ thường rơi vào kích thước bề rộng từ 12 – 18 mm (đường kính mặt tương ứng 23 – 36 mm).

Chất liệu dây đồng hồ

Người dùng nên chọn những chiếc đồng hồ có chất liệu phù hợp với bản thân. Nếu bạn thích sự thanh lịch, nhẹ nhàng. Bạn có thể chọn đồng hồ dây da giúp bạn cảm thấy thoải mái, êm dịu khi đeo. Nếu bạn là người thích sự sang trọng, lịch lãm. Bạn nên chọn những chiếc đồng hồ dây hợp kim, hoặc đồng hồ dây kim loại sẽ giúp bạn trở nên thời thượng hơn.

Nếu bạn là người thích vận động, thích thể thao, thích sự bền bỉ bạn có thể chọn những chiếc đồng hồ dây nhựa hoặc đồng hồ dây silicon, những chất liệu dây này sẽ giúp bạn thoải mái hơn, sản phẩm bền bỉ hơn, hạn chế đứt, gãy khi vận động mạnh.

Các thành phần và chi tiết trên đồng hồ

Ngoài ra, người dùng nên chọn đồng hồ sở hữu chi tiết máy và có kết cấu phù hợp. Đồng hồ có thiết kế sang trọng, nhiều họa tiết cầu kỳ thật sự rất phù hợp với những bạn thích sự sang trọng, thời thượng. Nếu bạn thích sự đơn giản, bền bỉ bạn có thể chọn đồng hồ có thiết kế giản dị, có khung viền và mặt kính chất lượng để bảo vệ các chi tiết máy bên trong.

Bạn cũng nên chọn những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong sinh hoạt đồng thời sản phẩm sẽ bền bỉ hơn.

Với những tiêu chí chọn lựa trên đây. Hoàng Long hi vọng bạn sẽ có những tiêu chí chuẩn để có được mẫu đồng hồ phù hợp nhất. Giúp tôn lên vẻ đẹp của bạn làm nổi bật phong cách bạn theo đuổi.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ uy tín

Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề cùng sự tận tình và chu đáo – Hoàng Long chắc chắn sẽ tư vấn hợp lý nhất, hỗ trợ khách hàng của mình. Từ những người mới bắt đầu làm quen và chơi đồng hồ, kính mắt đến những khách hàng đã và đang là người sở hữu những chiếc đồng hồ, kính mắt trị giá vài chục nghìn USD. Từ đó họ sẽ có những quyết định đúng đắn nhất trước khi quyết định chọn mua đồng hồ và kính mắt theo nhu cầu của từng người. Hãy đến với Hoàng Long để đón nhận những sản phẩm tuyệt vời nhất!

Các tin liên quan