Đo khám mắt

LOẠN THỊ LÀ GÌ? LOẠN THỊ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tật khúc xạ bao gồm cận thị, viễn thị và loạn thị. Khái niệm cận thị, viễn thị đã trở nên quen thuộc và và phổ biến, tuy nhiên loạn thị lại có vẻ lạ lẫm và khó hiểu đối với nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc cơ bản về loạn thị.

Ảnh nhìn bởi mắt loạn thị ( dưới) so với mắt bình thường ( trên)

Loạn thị là gì?

Loạn thị là một tật khúc xạ của mắt có thể gây nhìn mờ hoặc nhìn hình méo mó. Nó xảy ra khi giác mạc hoặc thủy tinh thể có hình dạng khác so với bình thường.

Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể tưởng tượng mắt bình thường là một  hình cầu đều, giống như quả bóng . Khi bị loạn thị, mắt có hình trứng hoặc hình bầu dục. Có hai loại loạn thị cơ bản:

 • Loạn thị ngang
 • Loạn thị dọc

Cách để nhận biết mắt có bị loạn thị hay không ?

Dựa vào triệu chứng:

Các triệu chứng phổ biến nhất của loạn thị là:

 • Mờ mắt
 • Cần nheo mắt để nhìn rõ
 • Nhức đầu
 • Mỏi mắt
 • Khó nhìn vào ban đêm

Tuy nhiên nếu bị loạn thị nhẹ, có thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Kiểm tra mắt ở các cơ sở uy tín: Việc chỉ dựa vào triệu chứng để chẩn đoán loạn thị là chưa đủ vì có thể gây nhầm lẫn với các tật khúc xạ khác. Vì vậy cách duy nhất để chắc chắn mắt có đang bị loạn thị hay không là đi kiểm tra mắt tại các cơ sở uy tín.

Loạn thị có nguy hiểm không?

Loạn thị không gây nguy hiểm đến tính mạng và vẫn có nhiều cách khắc phục, điều trị. Nhưng nếu không điều trị, loạn thị có thể:

 • Ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và làm việc
 • Nhược thị ( mắt lười) và giảm thị lực đặc biệt là ở trẻ em

 Nên làm gì khi bị loạn thị?

Một số phương pháp điều trị loạn thị phổ biến hiện nay:

 • Đeo kính gọng
 • Đeo kính áp tròng .
 • Phẫu thuật
 • Nếu loạn thị ở mức độ nhẹ, có thể không cần điều trị.
 • Ngoài ra cũng cần tăng cường sức khỏe mắt bằng cải thiện chế độ sinh hoạt, cung cấp đủ chất dinh dưỡng và khám mắt định kỳ

Một số công cụ giúp chẩn đoán loạn thị chính xác?

Bảng kiểm tra thị lực

Phoropter

Máy khúc xạ tự động

Soi bóng đồng tử

Máy đo giác mạc

Loạn thị là một tật khúc xạ có thể gây ảnh hưởng đáng kể tới thị lực, tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm và sinh hoạt của người mắc loạn thị, bên cạnh đó loạn thị cũng tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe mắt đặc biệt là ở trẻ em. Vì vậy cần kiểm tra mắt định kỳ tại các cơ sở uy tín để theo dõi sức khỏe mắt tốt nhất.

Tại Đồng hồ kính mắt Hoàng Long, nơi có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại (Phoropter, khúc xạ tự động, soi bóng đồng tử….) với đội ngũ khúc xạ chuyên nghiệp và dịch vụ đo mắt miễn phí  sẽ là địa điểm lý tưởng cho những khách hàng muốn kiểm tra tật khúc xạ hoặc có nhu cầu mua kính chính hãng, chất lượng, uy tín.

Để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn cụ thể. Khách hàng có thể ghé qua trực tiếp tại Hệ thống Showroom Kính Mắt Hoàng Long để được trược tiếp kiểm tra, đo mắt với các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và được các kỹ thuật viên tại showroom tư vấn chính xác nhất để có thể mua được sản phẩm hỗ trợ phù hợp tốt nhất dành cho đôi mắt của mình.

QUÝ VỊ CÓ NHU CẦU KIỂM TRA MẮT VÀ CẮT KÍNH: Vui lòng liên hệ với Hệ thống Showroom Kính Mắt Đồng Hồ Hoàng Long để được tư vấn MIỄN PHÍ và nhận Chọn kính phù hợp

DỊCH VỤ Đo khám mắt tại Kính Mắt Hoàng Long

Phương châm của Hoàng Long là lấy chữ “Tín” làm trọng. Chúng tôi luôn đặt mình là khách hàng để thấu hiểu quyền được yên tâm khi mua hàng. Hoàng Long cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, bền đẹp, giá cạnh tranh nhất. Bên cạnh dịch vụ bán hàng và chính sách hậu mãi sau bán hàng luôn tốt nhất.

HỆ THỐNG SHOWROOM KÍNH MẮT ĐỒNG HỒ HOÀNG LONG

Showroom 1: Đại Đồng – Đại Mạch – Đông Anh – TP.Hà Nội

Chỉ đường và đánh giá: https://g.page/r/CYqqpstvU8kdEBM/review

Showroom 2: số 55 đường Tây cao tốc – Kim Chung – Đông Anh – TP.Hà Nội

Chỉ đường và đánh giá: https://g.page/r/CSeeWaDuEEg6EBM/review

Showroom 3: Số 2B Phạm Văn Đồng – P.Dịch Vọng – Q.Cầu giấy – TP.Hà Nội.

Chỉ đường và đánh giá: https://g.page/r/CdP61KwpjON-EBM/review

Hotline: 0243 951 0063 – 0975 655 996

TẤT CẢ CÁC CƠ SỞ CỦA HOÀNG LONG ĐỀU CÓ CHỖ ĐỖ XE Ô TÔ MIỄN PHÍ.

Các tin liên quan