Đo khám mắt

LÃO THỊ VÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI LÃO THỊ

Lão Thị là Gì?

Lão thị là sự giảm dần biên độ điều tiết xảy ra tự nhiên, do tuổi già, bất khả hồi. Lão thị gây suy giảm thị lực nhìn gần hay suy giảm khả năng nhìn gần. Lão thị thường bắt đầu biểu hiện ở khoảng 40-45 tuổi.

Nguyên nhân

Trong cấu tạo của mắt, thủy tinh thể là cấu trúc đóng vai trò điều tiết giúp mắt nhìn rõ các vật ở xa và gần thông qua việc thay đổi nhẹ hình dạng một cách linh hoạt.

Ở người bị lão thị, thủy tinh thể trở nên xơ cứng hơn, cũng như các cấu trúc chi phối cũng bị lão hóa theo thời gian, từ đó làm cho thủy tinh thể khó thay đổi hình dạng hơn. Do đó hình ảnh của vật sẽ hội tụ ở phía sau võng mạc, khiến khả năng nhìn gần bị giảm xuống.

Triệu Chứng Của Lão Thị

 1. Khó đọc chữ nhỏ: Thường bắt đầu xuất hiện sau tuổi 40. Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của lão thị là khó khăn khi đọc chữ nhỏ, như sách, bảng điều khiển điện tử, hoặc nhãn trên sản phẩm.
 2. Mắt mệt mỏi và đau nhức: Người bị lão thị thường cảm thấy mắt mệt mỏi, chảy nước mắt và đau nhức, có thể kèm theo đau đầu khi làm các công việc đòi hỏi tập trung lâu.

Điều trị

1/. Kính gọng:

Kính đơn tròng:

  • Còn gọi là kính lão hay kính đọc sách, kính nhìn gần.
  • Chỉ sử dụng khi đọc sách hoặc nhìn việc ở gần ( xem điện thoại, ti vi, may vá…)

Kính hai tròng ( Bifocal lens): Gồm 2 loại: loại cơ bản là loại có đường kẻ ngang nhìn thấy, loại cải tiến không có đường kẻ ngang này. Khi đeo kính, thị lực sẽ thay đổi dần từ mức nhìn xa ngang tầm mắt đến nhìn gần dùng để đọc.

Kính ba tròng ( Trifocal lens):

  • Có ích khi bệnh nhân không còn/mất hầu hết khả năng điều tiết
  • Kính giúp người đeo có thể điều chỉnh để nhìn gần, nhìn trung gian, nhìn xa mà không cần phải thay nhiều kính.

Kính kính đa tròng ( Progressive Trifocal lens):

  • Thiết kế công suất kính tăng dần từ vùng nhìn xa ở phần trên của kính xuống vùng nhìn gần ở phần dưới của kính.
  • Kính được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thị giác của người lão thị nhìn được ở mọi khoảng cách ( nhìn xa, nhìn trung gian và nhìn gần)

2/. Kính tiếp xúc (áp tròng):

 • Kính tiếp xúc monovision: Mắt thuận- nhìn xa và mắt không thuận- nhìn gần. Ban đầu bệnh nhân có thể không quen do mắt hơi bị lóa khi chuyển từ nhìn gần sang nhìn xa, cần thời gian để thích nghi và sẽ không còn cảm giác khó chịu.
 • Kính tiếp xúc 2 tròng:
 • Kính tiếp xúc đa tròng: Bệnh nhân có thể điều chỉnh để nhìn gần, nhìn trung gian hoặc nhìn xa

3/. Phẫu thuật :

 • Phẫu thuật đặt kính nội nhãn: Thị giác một mắt khi sử dụng với thấu kính nội nhãn đa tiêu hoặc thấu kính nội nhãn có thể điều tiết sẽ được gọi là “modified monovision”.
 • Phẫu thuật Near Vision CK: Đây là phẫu thuật có vai trò tạo hình giác mạc, bệnh nhân sẽ được điều chỉnh đơn thị- 1 mắt chuyên nhìn gần và một mắt chuyên nhìn xa. Hiệu quả của phẫu thuật này trong điều trị cho bệnh nhân lão thị khá tốt, tuy nhiên theo thời gian hiệu quả sẽ giảm dần.

Thuốc nhỏ mắt Vuity:

 • Dung dịch nhỏ mắt Pilocarpine hydrochloride 1.25% ( Vuity ) đã được FDA phê duyệt vào 10/2021.
 • Thuốc nhỏ mắt Vuity bắt đầu phát huy tác dụng sớm nhất là 15 phút sau khi nhỏ vào mắt. Tác dụng kéo dài đến 6 giờ.
 • Giúp cải thiện khả năng nhìn gần và trung bình mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn xa. Đặc biệt đối với những người lão thị từ nhẹ đến trung bình.

QUÝ VỊ CÓ NHU CẦU KIỂM TRA MẮT VÀ CẮT KÍNH: Vui lòng liên hệ với Hệ thống Showroom Kính Mắt Đồng Hồ Hoàng Long để được tư vấn MIỄN PHÍ và nhận ƯU ĐÃI

DỊCH VỤ Đo khám mắt tại Kính Mắt Hoàng Long

Phương châm của Hoàng Long là lấy chữ “Tín” làm trọng. Chúng tôi luôn đặt mình là khách hàng để thấu hiểu quyền được yên tâm khi mua hàng. Hoàng Long cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, bền đẹp, giá cạnh tranh nhất. Bên cạnh dịch vụ bán hàng và chính sách hậu mãi sau bán hàng luôn tốt nhất.

HỆ THỐNG SHOWROOM KÍNH MẮT ĐỒNG HỒ HOÀNG LONG

Showroom 1: Đại Đồng – Đại Mạch – Đông Anh – TP.Hà Nội

Chỉ đường và đánh giá: https://g.page/r/CYqqpstvU8kdEBM/review

Showroom 2: số 55 đường Tây cao tốc – Kim Chung – Đông Anh – TP.Hà Nội

Chỉ đường và đánh giá: https://g.page/r/CSeeWaDuEEg6EBM/review

Showroom 3: Số 2B Phạm Văn Đồng – P.Dịch Vọng – Q.Cầu giấy – TP.Hà Nội.

Chỉ đường và đánh giá: https://g.page/r/CdP61KwpjON-EBM/review

Hotline: 0243 951 0063 – 0975 655 996

TẤT CẢ CÁC CƠ SỞ CỦA HOÀNG LONG ĐỀU CÓ CHỖ ĐỖ XE Ô TÔ MIỄN PHÍ.

Các tin liên quan