Tin tức

Hướng dẫn cách chọn đồng hồ cho một doanh nhân thành đạt

Là một doanh nhân bạn cần phải chú ý tới hình tượng của mình khi gặp gỡ khách hàng cũng như giao tiếp với cấp dưới của mình, vì vậy những vật phẩm mà bạn mang trên người sẽ thể hiện lên đẳng cấp của con người bạn. Một chiếc đồng hồ cũng như những món đồ khác nó giúp bạn khẳng định được đẳng cấp của bạn trước mặt nhiều người, thậm chí nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ đắt tiền nó còn có thể giúp bạn có được lòng tin từ những khách hàng khó tính. Thế nhưng ngày này có rất nhiều mặt hàng đồng hồ fake rất tinh xảo thì việc phân biệt thật sự trở nên khó khăn hơn đối với những người không có kinh nghiệm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ chính hàng mà không bị lầm.

1. Mức giá của đồng hồ giả và thật
Có khá nhiều người bán hàng trên mạng và nói rằng những chiếc đồng hồ của họ bán là của người nhà xách tay đem từ bên nước ngoài về do không có nhu cầu sử dụng nên họ bán lại với mức giá rẻ. Thông thường thì mức giá bán từ những người bán hàng xách tay nước ngoài về sẽ thấp hơn khá nhiều so với mức giá của hàng chính hãng, nếu gặp trường hợp như thế thì bạn có thể khẳng định người đó bán đồng hồ fake. Công nghệ làm hàng giả bây giờ tinh xảo đến mức có thể qua được mắt của các chuyên gia. Tốt hơn hết bạn nên chọn mua ở một cửa hàng chính hãng hoặc đại lý phân phối chính thức.

2. Chất liệu mặt kính của đồng hồ
Có một số chất liệu được dùng làm mặt kính của đồng hồ như bằng nhựa, ưu điểm của chất liệu này dễ đánh bóng, làm mới nhưng nó dễ bị đàn hồi và xước nếu bị va chạm. Mặt kính được làm từ thủy tinh với chất liệu này thì có thể chống được sự đàn hồi (chống nước tốt), chống xước cũng khá tốt nhưng nếu bị xước thì sẽ phải thay mặt kính khác. Mặt kính làm bằng sapphire có khả năng chống xước tốt nhất (chỉ bị xước khi nó cọ với kim cương) nhưng mức gía của nó cũng là đắt nhất.

3. Bộ máy của đồng hồ

Có 3 loại bộ máy đồng hồ: đồng hồ cơ, đồng hồ tự động và đồng hồ điện tử

Với bộ máy đồng hồ điện tử thì nó thường chạy chính xác hơn và có mức giá bán rẻ hơn so với một chiếc đồng hồ cơ tự động vậy nên nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ cơ người ta sẽ nhìn bạn với một ánh mắt ngưỡng mộ. Tại sao đồng hồ điện tử có nhiều ưu điểm vậy những lại có mức giá rẻ hơn đồng hồ cơ, có thể bạn chưa biết những một bộ máy đồng hồ cơ thì phải bỏ ra rất nhiều công sức của nghệ nhân để tạo nên, nó đòi hỏi những chất liệu làm nên phải tốt như vàng, bạc, thép không gỉ… và độ chính xác của từng chi tiết phải cao. Chính vì những lý do đó mà đồng hồ cơ có giá bán cao hơn.

4. Khả năng chịu nước của đồng hồ
Bạn không thể nào xem được giờ khi mà nước tràn ngập vào bên trong đồng hồ, và nếu gặp trường hợp như thế thì bạn sẽ cảm thấy ngại. Chính vì vậy bạn nên chọn những mẫu đồng hồ có khả năng chống chịu nước tốt, và bạn nên xem kỹ khả năng chịu nước của đồng hồ như thế nào, thường thì khi mua đồng hồ chính hãng sẽ có sách hướng dẫn sử dụng và giới thiệu những khả năng chính của chiếc đồng hồ.

“100m” là khả năng chịu nước ở độ sâu 100m

Doanh nhân họ thường khẳng định đẳng cấp của mình thông qua việc lựa chọn những thương hiệu hàng đầu, thương hiệu mà ai ai cũng biết đến. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ từ những thương hiệu lớn như CITIZEN, SEIKO, ORIENT… Có rất nhiều doanh nhân mua đồng hồ chỉ vì thương hiệu của nó nổi tiếng và được nhiều người biết đến vì nó đắt tiền, và việc sở hữu một chiếc đồng hồ từ thương hiệu lớn sẽ làm nên giá trị của bạn trong mắt mọi người.

Các tin liên quan