Tin tức

Tròng kính chiết suất cao là gì?tại sao nên sử dụng tròng kính chiết suất cao?

Trước đây, khi độ cận/loạn/viễn của bạn nhẹ, bạn có thể bỏ qua các tùy chọn tròng kính. Nhưng bây giờ, độ cận hoặc loạn của bạn đã tăng lên, bạn được nhân viên tư vấn khuyên rằng nên mua tròng kính chiết suất cao. Cùng Kính mắt đồng hồ Hoàng Long tìm hiểu lý do nhé!

Tròng kính chiết suất cao là gì?

Trong quá khứ, các tròng kính độ cao có nghĩa là các tròng kính dày, nặng, khiến nhiều người gọi vui là như “đít chai thủy tinh” vì chất liệu là thủy tinh. Nhưng giờ đây, với tròng kính chiết suất cao có sẵn bằng nhựa mỏng hơn, nhẹ hơn, những người đeo kính chiết suất cao có độ nặng có thể nhận được các sản phẩm tròng hiệu quả về thị lực và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Tròng kính chiết suất cao giúp tròng kinh mỏng hơn ở độ khúc xạ cao. Đặc biệt là phần mép của tròng cận, phần tâm tròng viễn. Nhờ đó bạn sẽ thấy tròng kính mỏng, nhẹ, thoải mái hơn. Dễ dàng lắp vào nhiều kiểu gọng kính khác nhau. Không phải mọi loại tròng kính được tạo ra như nhau, chúng có sự khác nhau về độ bền, chỉ số khúc xạ.

  • Tròng kính chiết suất tiêu chuẩn: ít khúc xạ hơn, ánh sáng bẻ cong ít, do đó kính phải dày hơn để đủ khúc xạ ánh sáng
  • Tròng kính chiết suất cao: khúc xạ ánh sáng nhiều hơn, ánh sáng bẻ cong hiệu quả hơn. Vì thế cần ít vật liệu hơn để đạt chất lượng khúc xạ cao, và cho tròng kính mỏng, nhẹ hơn.

Tròng kính chiết suất cao có ý nghĩa gì với người sử dụng?

Tròng kính hiện nay có 4 chiết suất phổ thông thường thấy đó là:

  • 1,50 = tiêu chuẩn
  • 1,60 = mỏng ít
  • 1,67 = siêu vừa
  • 1,74 = siêu mỏng (theo yêu cầu)

Tại sao nên sử dụng tròng kính chiết suất cao?

Tròng kính mỏng hơn

Tròng kính chiết suất cao chúng có thể mỏng hơn so với thấu kính chiết suất tiêu chuẩn. Điều này làm giảm sự cồng kềnh của chúng, đặc biệt là ở các cạnh của tròng kính. Giúp ngăn các cạnh của tròng kính nhô ra khỏi gọng kính của bạn.

Nếu bạn bị viễn thị thì đây là một lợi thế đặc biệt tốt về mặt thẩm mỹ. Nó sẽ làm giảm độ cong vòm của tròng viễn.

Khung kính nhẹ hơn

Bởi vì chúng mỏng hơn nên tròng kính chiết suất cao cũng nhẹ hơn. Nó làm giảm trọng lượng tổng thể của cả chiếc kính. Giảm áp lực của chúng lên mặt bạn và hy vọng ngăn chúng trượt xuống mũi bạn.

Chọn tròng kính chiết suất càng cao thì tròng của bạn càng mỏng. Tuy nhiên việc chọn chính xác phụ thuộc vào chi tiết phiếu đo khám mắt, mong muốn về sản phẩm nhận được, kiểu dáng kính và ngân sách mà bạn có. Điều này sẽ được các nhân viên tư vấn phù hợp với bạn nhất.

Để giúp mọi việc dễ dàng hơn, Kính mắt Hoàng Long sẽ giới thiệu bảng tham khảo loại mắt kính có chiết suất phù hợp với từng độ cận – viễn:

Các lưu ý và địa điểm uy tín cung cấp tròng kính chiết suất cao cho bạn

Hiện nay, ngày càng nhiều người mắc các tật khúc xạ về mắt như: cận thị, loạn thị, viễn thị,… Chính vì thế việc lựa chọn tròng kính chiết suất phù hợp sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, tạo thẩm mỹ và bảo vệ mắt tốt hơn.

Lưu ý: Vì khi mài lắp mắt kính xong sẽ rất khó để phân biệt nhãn hiệu và độ chiết suất của mỗi loại. Bởi vậy bạn cần phải kiểm tra bao gói mắt kính thật kỹ càng. Tốt nhất là quan sát quá trình mài lắp mắt kính để tránh sản phẩm của bạn không bị đánh tráo.

Trên đây là  thông tin về tròng kính chiết suất, hi vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay cần tư vấn về tròng kính chiết suất vui lòng truy cập website: kinhmatdonghohoanglong.vn hoặc liên hệ Hotline: 0243 951 0063 – 0975 655 996 để biết thêm thông tin chi tiết.

Các tin liên quan