Tin tức

Cách chọn kính cho trẻ đúng chuẩn

Thống kê cho thấy hiện nay ở nước ta có hơn ba triệu trẻ em bị mắc tật khúc xạ mắt. Đa phần trong số đó là mắc tật cận thị. Ngày nay các em được tiếp quá sớm, quá nhiều với các thiết bị điện tử. Bởi vậy, số lượng trẻ cần sử dụng kính thuốc điều chỉnh tật khúc xạ mắt có xu hướng tăng cao. Vì là kính thuốc, cha mẹ cần hiểu rõ chọn kính cho trẻ là rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực của trẻ. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn kính cho bé.

Những lưu ý khi chọn kính cho trẻ

Đo thị lực cho trẻ

Việc đầu tiên cha mẹ cần làm là đưa trẻ đi kiểm tra thị lực. Cần chọn những cơ sở uy tín với máy móc hiện đại để việc kiểm tra được chính xác. Quá trình kiểm tra thị lực gồm nhiều bước. Trẻ sẽ được kiểm tra tầm nhìn qua việc nhận dạng chữ cái hoặc hình ảnh. Sau đó là kiểm tra thị lực bằng máy đo thị lực. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ đánh giá được việc cần hay không cần sử dụng kính thuốc cho trẻ. Và nếu phải dùng kính, bác sĩ sẽ có những bước tiếp theo để trẻ có được đôi kính phù hợp nhất với mình.

Chọn kính có kích thước phù hợp với trẻ

Với tất cả mọi người không phải chỉ với trẻ em, cần chọn kính vừa với khuôn mặt của mình. Việc kính quá rộng hay quá chật đều đem lại những sự khó chịu cho người dùng. Hơn nữa việc đeo kính quá rộng hay quá chật lại còn không đảm bảo được tầm nhìn. Bởi thế, để tránh sự khó chịu không đáng có, và để mắt trẻ nhìn tốt nhất có thể. Hãy chọn kính có kích thước phù hợp với khuôn mặt trẻ.

Chọn chất liệu gọng kính tốt cho trẻ

Trẻ em vốn hiếu động và chưa thể có ý thức giữ gìn cũng như sự cẩn thận của người lớn. Bởi vậy cần chọn lựa cho trẻ chất liệu gọng kinh tốt để đảm bảo độ bền cho kính. Gọng kính chất liệu nhựa với ưu điểm nhẹ, bền, chống va đập, độ đàn hồi tốt là một đề xuất hợp lý cho trẻ. Hiện nay, gọng kính nhựa được làm bởi các loại nhựa cao cấp như TR90, UITem, Acetate… Bởi vậy cha mẹ có thể yên tâm về chất lượng gọng kính, nhựa nhưng không hề “nhựa” đâu ạ!

Chọn tròng kính có phủ lớp chống trầy xước

Ngày nay với công nghệ hiện đại, tròng kính có thể được phủ thêm nhiều lớp bảo vệ chính tròng kính và giúp bảo vệ cho đôi mắt trẻ. Lớp bảo vệ tròng kính giúp hạn chế trầy xước kính. Trầy xước tròng kính làm cho hiệu quả của kính giảm thiểu, làm giảm tầm nhìn của trẻ. Trẻ em thường hoạt động nhiều. Bởi vậy việc bị trầy xước kính rất dễ xảy ra. Cha mẹ hãy lựa chọn tròng kính có lớp chống trầy xước nhé!

Chọn tròng kính có phủ lớp ngăn chặn tia UV

Tia UV hay còn gọi là tia tử ngoại hay tia cực tím, gây nguy hại rất lớn cho đôi mắt của chúng ta. Với trẻ em, điều đó cũng không ngoại lệ. Bởi vậy, việc trang bị một đôi kính vừa đảm bảo điều chỉnh thị lực, vừa có thể cản tia UV là việc hết sức cần thiết đấy cha mẹ nhé!

Chọn chất liệu tạo nên tròng kính

Tròng kính được làm bằng nhiều chất liệu. Có thể kể đến như là thủy tinh an toàn, plastic hoặc polycarbonate. Khi chọn mắt kính cho trẻ em, plastic hoặc polycarbonate thường là chất liệu được lựa chọn. Bởi lẽ chất liệu tròng kính này nhẹ, độ bền cao hơn nhiều so với thủy tinh an toàn. Khuyết điểm của hai chất liệu này là dễ trầy xước. Tuy nhiên với công nghệ phủ lớp chống trầy như đã đề cập ở trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là độ dễ trầy xước sẽ được giảm thiểu tối đa.

Địa chỉ uy tín cung cấp kính cho trẻ 

Cửa hàng kính mắt Hoàng Long tự hào là nhà cung cấp uy tín cả về sản phẩm kính mắt lẫn dịch vu đo khám thị lực. Đến với Hoàng Long bạn sẽ được trực tiếp kiểm tra bởi đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm. Cùng với hệ thống máy kiểm tra thị lực hiện đại, chúng tôi cung cấp cho trẻ kết quả kiểm tra thị lực chính xác nhất.

Các mẫu kính của Hoàng Long có nhiều kích thước. Đảm bảo với khuôn mặt nào, Hoàng Long cũng có kích thước phù hợp cho trẻ. Kính mắt Hoàng Long cũng cung cấp nhiều loại tròng kính đáp ứng tất cả yêu cầu cho trẻ. Ngoài kính thuốc cho trẻ, kính mắt Hoàng Long còn cung cấp nhiều loại kính khác cho trẻ như là: kính mát, kính chơi thể thao, kính chống tia UV hay kính cho trẻ sơ sinh.. Giúp bảo vệ đôi mắt của trẻ tối đa có thể.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua các số hotline 0243 951 0063 – 0975 655 996. Hoặc truy cập website: www.kinhmatdonghohoanglong.vn để chúng tôi được phục vụ bạn một cách tận tình và chu đáo nhé!

Các tin liên quan