Tin tức

Các loại gọng kính cận tốt, phù hợp cho người mắc tật khúc xạ

Hiện nay trên thị trường có các loại gọng kính cận khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng được phân biệt dựa trên nhiều yếu tố như chất liệu, hình dáng, màu sắc…Trong bài viết này Kính mắt Hoàng Long sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin dựa trên tiêu chí chất liệu tạo nên gọng kính. Từ đó giúp bạn chọn lựa được loại gọng kính cận tốt, phù hợp nhu cầu sử dụng.

Gọng kính cận làm bằng chất liệu đặc biệt

Chất liệu đặc biệt thường được sử dụng cho bệnh nhân cận thị nặng để tạo sự thoải mái và tiện lợi. Gọng kính làm bằng chất liệu đặc biệt sẽ đắt hơn bình thường. Chúng gồm các loại:

 • Monel: Một hợp kim rất bền, không ăn mòn, khuếch tán. Chất liệu này được sử dụng với số lượng lớn để làm gọng kính.
 • Titanium: Đây là chất liệu cao cấp có giá thành tương đối cao, nhưng siêu nhẹ, siêu bền và không bị ăn mòn. Không chỉ gọng kính cận mà gọng kính mát cao cấp cũng thường sử dụng chất liệu này để tăng độ bền cho người sử dụng.

Gọng kính bằng nhựa

Trong số các loại gọng kính phổ biến hiện nay, gọng nhựa đã có từ những năm 1940. Chúng phù hợp với nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có 3 loại gọng nhựa được sản xuất nhiều nhất.

 • Nhựa ZYL: gọng làm từ ZYL nhẹ hơn, rẻ hơn và dễ sơn các màu khác nhau. Trong số đó, gọng kính Velocity là thương hiệu nổi tiếng nhất sử dụng chất liệu này.
 • Nhựa Acetate cao cấp: Đây là loại vật liệu rất nhẹ, có độ đàn hồi cao và chống va đập tốt. Chúng có thể được sơn các màu khác nhau hoặc các hoa văn khác như đá cẩm thạch đẹp.
 • TR90 Plastic: Gọng kính được làm bằng nhựa TR90 đàn hồi cao, bền đẹp lâu dài. Có thể điều chỉnh độ rộng theo độ rộng của khuôn mặt. Đây là chất liệu đặc biệt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của Thụy Sĩ. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Ultem Resin: Ultem Resin được làm từ thành phần chính là polyetherimide (PEI). Là một gọng vô định hình và cực kỳ cứng. Chúng cách nhiệt và không phản ứng với một số hóa chất nên bền hơn các vật liệu nhựa khác.
 • Nhựa Injection: Đây là một vật liệu tương đối mới trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, những ưu điểm mà chất liệu này mang lại sẽ khiến bạn không thể nhầm lẫn. Đó là độ bền cao và khả năng bám màu tốt.

Gọng kính bằng các kim loại

Có 5 chất liệu kim loại sẽ được sử dụng để làm gọng như sau:

 • Berili: Là loại thép có màu xám, khó bị xỉn màu và xỉn màu hơn các vật liệu khác. Trong khi đó, berili có giá thành tương đối rẻ. Berili thể nhuộm nhiều màu khác nhau.
 • Stainless Steel – Thép không gỉ: là loại thép không gỉ tương đối nhẹ. Chúng không gây cảm giác nặng nề, khó chịu cho mắt. Nồng độ độc tố rất thấp nên không gây tác dụng phụ hay dị ứng cho da. Thép không gỉ cũng chống lại sự ăn mòn. Chúng làm giảm trầy xước khi bị rơi và va chạm với các vật khác.
 • Flexon: Một hợp kim titan cực kỳ có thể định hình trở lại hình dạng ban đầu ngay cả khi bị uốn cong hoặc bẻ cong.
 • Aluminum – Nhôm: gọng được làm bằng nhôm tương đối nhẹ và dẻo. Hợp kim này không bị ăn mòn bởi axit và các điều kiện khí hậu bất lợi. Trong quá trình sản xuất gọng nhôm, silicon và sắt được thêm vào để tăng độ cứng.
 • Beta Titanium: Đây cũng là hợp kim titan nhẹ hơn gọng titan, cho phép sử dụng và không gây dị ứng

Địa chỉ uy tín chọn mua gọng kính

Các tin liên quan