Tin tức

Các dòng mắt kính cận đang được ưa chuộng nhất

Kính thuốc cho người mắc tật khúc xạ giúp điều chỉnh các lỗi thị lực như là: cận, viễn, loạn thị… Ngày nay, với sự phát triển của khoa học và công nghệ. Kính thuốc được trang bị thêm rất nhiều chức năng phục vụ cho tốt hơn tầm nhìn đôi mắt. Có thể kể đến như: tròng kính đổi màu, tròng kính chống tia UV, tròng kính đơn tròng, tròng kính đa tròng…

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các loại tròng kính hỗ trợ các chức năng bổ trợ.

Kính thuốc đa tròng

Với những người bị cận nhẹ hoặc lỗi thị lực đơn giản, thời gian sử dụng kính trong ngày không nhiều thì kính đơn tròng là lựa chọn tốt. Bởi với thời gian sử dụng ngắn, sẽ không cần thiết thêm nhiều chức năng bổ trợ. Thêm nữa dòng kính này có giá thành không cao mà khả năng điều chỉnh khúc xạ tốt. Nên đây là dòng kính được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên với những người bị lỗi thị lực phức tạp như cận – loạn, viễn loạn, người cao tuổi… Thì kính đa tròng là lựa chọn tối ưu.

Kính đa tròng hỗ trợ tầm nhìn tối đa cho người mắc tật khúc xạ Giúp họ có thể nhìn được hình ảnh cả ở gần và ở xa. Cấu tạo của kính đa tròng bao gồm ba vùng kính. Giúp hỗ trợ tầm nhìn xa, tầm nhìn trung và tầm nhìn gần. Phần trên của kính hỗ trợ nhìn xa, phần trung tâm hỗ trợ tầm nhìn ngang, phần đáy kính hỗ trợ tầm nhìn gần. Với người lớn tuổi hay mắc các lỗi thị lực phức tạp sẽ không cần phải thay kính để phù hợp với mỗi nhu cầu khi cần. Họ chỉ cần thay đổi nhìn lên, nhìn xuống hay nhìn thẳng là đã có thể nhìn rõ những thứ mình muốn không kể xa gần.

Kính đa tròng

Kính đa tròng

Kính chống tia cực tím

Tia cực tím hay còn gọi là tia UV có ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe con người. Tia UVA có thể xuyên qua kính. Bởi vậy, kính mắt thông thường không thể chắn được tia cực tím ảnh hưởng đến đôi mắt. Với những người quan tâm đến sức khỏe thị lực thì kính chống tia cực tím luôn là lựa chọn đầu tiên.

Kính chống tia cực tím là kính được bao phủ lớp chống tia UV đặc hiệu trên tròng kính. Nó có tác dụng chống bức xạ mặt trời và tác hại của tia cực tím lên đến 99%. Bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại bởi tia tử ngoại. Với thời gian nắng nhiều của thời tiết nước ta, việc sử dụng kính chống tia UV là tối ưu và nên sử dụng triệt để.

Kính đổi màu

Kính đổi màu là loại kính cho phép đổi màu một cách tự động tùy theo điều kiện ánh sáng. Với ánh sáng râm mát kính sẽ có màu sáng trong. Ngược lại ánh sáng với cường độ tia UV mạnh hơn kính sẽ đổi màu sang màu nâu sẫm để làm dịu đôi mắt. Loại kính này không những giúp bảo vệ mắt khỏi những tổn thương bởi nguồn sáng mạnh. Mà còn linh hoạt trong trong môi trường râm mát. Giúp người dùng nhìn rõ với trong mọi điều kiện ánh sáng.

Kính phản quang

Kính phản quang là loại kính mà tròng kính được phủ bằng phương pháp phủ chân không hoặc phủ nhiệt một lớp oxide kim loại. Tác dụng chính của nó là phản lại ánh sáng, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt người dùng. Ánh sáng khi chiếu đến kính, chạm vào bề mặt oxide kim loại sẽ bị phản và hắt ra ngoài. Giúp làm giảm nhiệt độ ánh sáng chiếu tới, đồng thời cản tia UV gây hại.

Kính phản quang

Kính cận chiết xuất cao

Kính chiết xuất cao là một loại kính mà tròng kính của nó có độ chiết xuất cao làm bẻ cong ánh sáng khúc xạ của vật liệu. Độ chiết xuất càng cao thì tròng kính càng có thể mỏng hơn. Giúp cho tròng kính nhẹ nhàng, mảnh, không thô, đảm bảo mặt thẩm mỹ. Hơn nữa độ cứng và độ bền cao vẫn được đảm bảo. Đây là loại tròng kính khuyên dùng cho những ai có độ cận cao. Để có thể làm tròng kính mỏng nhất có thể mà vẫn đảm bảo tiêu chí điều chỉnh tật khúc xạ

Kính râm cận/viễn

Kính râm cận viễn hay còn gọi là kính mát có độ là kính râm thông thường nhưng tròng kính có độ. Kính được nhuộm màu và trang bị thêm nhiều công nghệ như: phủ lớp chống tia UV, phủ lớp chống trầy… Với những người phải đeo kính thuốc hằng ngày. Việc đeo mãi một chiếc kính không màu gây nên sự nhàm chán. Và đôi khi vì lý do cá nhân riêng tư, nhu cầu sử dụng một cặp kính tối màu là điều mong mỏi của người dùng. Bởi vậy, các hãng sản xuất đã đưa ra loại kính râm cận/râm viễn/râm loạn.. Giúp cho người dùng vẫn điều chỉnh được lỗi thị lực. Đồng thời bảo vệ thị lực và tạo sự riêng tư, phong cách thời trang mới mẻ.

Hi vọng rằng những bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các loại tròng kính hiện đại hơn, phục vụ tốt hơn cho các nhu cầu của bạn. Cần tư vấn thêm về các sản phẩm kính mắt, đồng hồ cao cấp. Hãy liên hệ với Hoàng Long theo số Hotline: 0243.951.0063 – 0975.655.996. Hoặc truy cập website www.kinhmatdonghohoanglong.vn để được phục vụ chu đáo, tận tình bạn nhé!

Các tin liên quan