Tin tức

5 Mẹo mua kính thuốc chất lượng – bảo vệ tốt cho mắt

Đôi mắt luôn được coi là cửa sổ tâm hồn của mỗi chúng ta. Nhưng chẳng may khi chúng ta bị tật khúc xạ thì chắc chắn chúng ta phải sử dụng kính thuốc để hỗ trợ khả năng điều tiết cho mắt, hỗ trợ tầm nhìn và hạn chế tình trạng tăng độ của mắt hoặc để mắt bị bệnh nặng thêm. Nhưng làm thế nào để mua kính thuốc chất lượng, đảm bảo đúng với độ khúc xạ của mắt và bảo vệ đôi mắt cho người dùng tốt nhất? Đây là điều mà bất cứ ai cũng nên phải quan tâm.

Để mua được kính thuốc đảm bảo yêu cầu về chất lượng, khả năng phù hợp và bảo vệ đôi mắt, giá thành hợp lý. Người tiêu dùng nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây:

Lựa chọn tròng kính gồm nhiều tính năng bảo vệ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính thuốc với những tính năng khác nhau. Mỗi tính năng đều có ưu thế là để bảo vệ đôi mắt phù hợp với nhu cầu cá nhân của từng người. Tuy nhiên, về cơ bản, với mọi loại kính thuốc dùng cho tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị hay lão thị, nhược thị đều nên cân nhắc chọn mua kính thuốc chất lượng có những tính năng như:

+ Tính năng chống tia UV để bảo vệ đôi mắt và vùng da nhạy cảm quanh vùng mắt trước ánh nắng mặt trời.

+ Tính năng chống phản quang để kính không bị lóa, không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn khi đi đường dưới trời hè nắng nóng.

+ Tính năng chống bám bụi để mắt kính được trong, không gây ảnh hưởng tới tầm nhìn hoặc tăng độ của mắt.

+ Tính năng chống trầy xước, chống bám vân tay là những tính năng nên có để cặp kính của bạn được đồng hành cùng người dùng lâu bền.

+ Người sử dụng cũng nên cân nhắc lựa chọn một cặp kính có tính năng đặc biệt: nhu chống ánh sáng xanh của điện thoại, máy tính..Hoặc kính có thể đổi màu dưới thời tiết nắng nóng, kính chống mỏi mắt, kính đổi màu…

Hình 1: Lựa chọn kính thuốc có nhiều tính năng bảo vệ đôi mắt

Lựa chọn tròng kính có thương hiệu, chất lượng cao

Bởi vì đôi mắt của bạn luôn phải hoạt động liên tục. Vì thế bạn hãy chăm chút cho sức khỏe của đôi mắt bằng việc lựa chọn mua kính thuốc chất lượng cao. Trên thị trường rất đa dạng các sản phẩm tròng kính khác nhau nhưng nói thật thì nguồn gốc xuất xứ của chúng rất khó kiểm soát. Để tránh mua phải tròng kính kém chất lượng, bạn nên tìm mua sản phẩm tại địa chỉ cung cấp uy tín và chọn mua tròng kính có tem mác, được chứng minh về nguồn gốc.

Thông tin của tròng kính phải rõ ràng như thông tin về: tên mắt kính, đơn vị phân phối, nhà sản xuất, độ cận, chiết suất, tem chống hàng giả, … Đây là những bằng chứng về chất lượng của sản phẩm.

Chọn chiết suất kính đúng chuẩn phù hợp với thị lực

Chỉ số chiết suất của tròng kính là khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu tạo nên nó. Chiết suất tròng kính càng cao thì khả năng bẻ gãy ánh sáng càng mạnh. Tròng kính cao sẽ có đặc điểm là mỏng nhẹ hơn, phẳng hơn, giá thành cũng đắt hơn các loại tròng kính khác. Để mua kính thuốc chất lượng, người dùng thường chọn tròng kính phổ biến hiện nay có chiết suất dao động từ: 1.56, 1.60, 1.61, 1.67, 1.74.

Mỗi người có độ cận khác nhau phù hợp với chiết suất kính khác nhau:

– Độ cận >7 đi-ốp: lựa chọn chiết suất kính phù hợp là 1.74

– Độ cận từ 3.50 đến 7.00 đi-ốp: lựa chọn chiết suất kính phù hợp là 1.67.

– Độ cận từ 2.50 đến 3.50: lựa chọn chiết suất kính là 1.60.

– Độ cận từ 0,25 đến 2.50: lựa chọn dùng kính có chiết suất 1.56

Hình 2: Đo thị lực và chọn kính có độ cận phù hợp

Chọn gọng kính hài hòa khuôn mặt

Hiện nay, gọng kính từ chất liệu nhựa, gọng nhựa dẻo không gãy, gọng kim loại chắc chắn đều mang đến cho khách hàng sự lựa chọn rất đa dạng tùy theo thị hiếu, túi tiện và nhu cầu sử dụng của khách. Từ thực tế tiêu thụ sản phẩm gọng kính chúng tôi nhận thấy đại đa số khách hàng lựa chọn loại gọng nhựa mềm không gãy, lại nhẹ bền đẹp và giá thành rẻ hơn.

Điều quan trọng để mua kính thuốc chất lượng phù hợp với từng khuôn mặt thì phải cùng xem xét đến kích thước và kiểu dáng của mắt kính. Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với một kiểu gọng kính khác nhau. Khi chúng ta lựa chọn gọng kính và mắt kính có tỷ lệ phù hợp sẽ giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Quan trọng kính mắt là một phụ kiện thời trang quan trọng, nên người dùng sẽ cảm giác mình được tự tin hơn trong giao tiếp và khi sử dụng kính thường xuyên.

Chọn địa chỉ mua kính uy tín

Nếu bạn chọn đúng địa chỉ mua kính uy tín thì tất cả những vấn đề trên đều sẽ được giải quyết một cách đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đang ở Hà Nội, hãy đến ngay các địa chỉ cửa hàng kính mắt của Công ty Đồng hồ Kính mắt Hoàng Long. Đây chính là địa chỉ mua kính thuốc chất lượng mà bạn nhất thiết không nên bỏ qua giữa một thị trường sôi động đầy các cửa hàng kính mắt.

Hiện công ty đã có cửa hàng tại 4 địa chỉ ở Hà Nội,

quý khách hàng có thể dễ dàng tìm đến địa chỉ gần nhất để chọn mua và cắt kính phù hợp với tật khúc xạ đôi mắt, giúp bảo vệ mắt tốt nhất.

Liên hệ ngay 0243 951 0063 – 0975 655 996 để được hướng dẫn cụ thể chính sách mua hàng và giới thiệu đến địa chỉ cửa hàng gần nhất nơi bạn sống.

Các tin liên quan